diendangame
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay - Thực trạng và giải pháp khắc mai phục

Go down

Ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay - Thực trạng và giải pháp khắc mai phục Empty Ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay - Thực trạng và giải pháp khắc mai phục

Bài gửi by Admin on Tue Apr 14, 2015 4:50 pm

Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước hiện giờ nay là tình trạng ô nhiễm môi trường hoang hoá thái bởi vì các hoạt động sinh sản và sinh hoạt của con người gây ra. Vấn đề này ngày một trầm coi trọng , đe loi trực tiếp tục sự phát triển kinh tế - xã hội vững bền , sự tồn tại, phát triển của các cố hệ hiện giờ tại và mai sau . dẫn giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH hiện nay trống chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp cai quản , các doanh nghiệp nhưng đó còn là bổn phận của cả hệ thống chính thị trị và của toàn tầng lớp .
Trong những năm đầu giám sát môi trường thực hiện giờ đường lối đổi mới , do tập trung ưu nguyên phát triển kinh tế và cũng một phần bởi ngó thức hạn chế nên việc gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường chưa coi trọng đúng mức. tình ái trạng tách rời công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển kinh tế - xã hội diễn ra phổ biến ở nhiều ngành, nhiều cấp, dẫn đến tình yêu trạng gây ô nhiễm môi trường diễn ra phổ biến và ngày một nghiêm coi trọng . Đối tượng gây ô nhiễm môi trường cốt yếu là hoạt động sản xuất của nhà máy trong các khu công nghiệp, hoạt động làng nghề và hoá hoạt tại các đô thị lớn. Ô nhiễm môi trường bao gồm 3 loại chính là: ô nhiễm đất, ô nhiễm nước và ô nhiễm trống không khí. Trong thân phụ loại ô nhiễm đó thì ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn, khu công nghiệp và làng nghề là nghiêm coi trọng nhất, mức độ ô nhiễm vượt nhiều lần tiêu pha chuẩn mực cho phép.


Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, xem đến ngày 20/4/2008 cả nước có 185 khu công nghiệp được Thủ tướng chính phủ quyết định thành lập trên địa bàn 56 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đến hết năm 2008, cả nước có khoảng trên 200 khu công nghiệp. ngoài ra , còn có hàng phục trăm cụm, điểm công nghiệp được uỷ ban quần chúng. # các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định thành lập. Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, tỉ lệ các khu công nghiệp có hệ thống xử lí nước thải tập kết ở một số mệnh địa phương rất thấp, có nơi chỉ đạt 15 - 20%, như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc. Một số mệnh khu công nghiệp có xây dựng hệ thống xử lí nước thải tập kết mà lại phục dịch như chơi vận hành bởi chưng để giảm phí tổn . Đến nay, mới có 60 khu công nghiệp thoả thuê hoạt động có trạm xử lí nước thải tập kết (chiếm 42% số mệnh khu công nghiệp thoả vận hành) và 20 khu công nghiệp đang xây dựng trạm xử lí nước thải. phẩm bình quân mỗi ngày, các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất thải độc hại khác. Tại Hội nghị triển khai dự án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai ngày 26/2/2008, các cơ quan lại chuyên trị đều có chung đánh giá như : nguồn nước thuộc lòng lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai bây giờ đang bị ô nhiễm nặng, trống đạt chất lượng phương diện nước dùng làm nguồn cấp nước đâm ra hoạt. Theo số mệnh liệu khảo sát bởi vì Chi cục súc Bảo vệ môi trường kết hợp với Công ty Cấp nước Sài Gòn thực bây giờ năm 2008 cho thấy, lượng NH3 (amoniac), chất rắn làm ngơ lửng, ô nhiễm hữu cơ (đặc biệt là ô nhiễm mặc dù và vi đâm ) tăng cao tại phục dịch hết các rạch, cống và các điểm xả. Có khu vực, hàm lượng nồng độ NH3 trong nước vượt gấp 30 lần chi tiêu chuẩn mực cho phép (như cửa sông Thị tính ); hàm lượng chì trong nước vượt chi tiêu chuẩn quy định nhiều lần; chất rắn làm lơ lửng vượt xài chuẩn trường đoản cú 3 - 9 lần... Tác nhân cốt tử của tình ái trạng ô nhiễm này chính là trên 9.000 cơ sở sinh sản công nghiệp nằm phân tán, nằm đan chen trong khu dân cư trên lưu vực sông Đồng Nai. phẩm bình quân mỗi ngày, lưu vực sông phải nối nhận khoảng 48.000m3 nước thải từ bỏ các cơ sở sinh sản này. Dọc lưu vực sông Đồng Nai, có 56 khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động nhưng chỉ có 21 khu có hệ thống xử lý nước thải tập trung , mệnh còn lại đều xả trực tiếp chuyện vào nguồn nước, gây tác động xấu đến chất lượng nước của các nguồn nối tiếp ngó ... Có nơi, hoạt động của các nhà máy trong khu công nghiệp thoả thuê phá vỡ hệ thống thuỷ lợi, tạo ra những cánh đồng vận hạn hán, ngập úng và ô nhiễm nguồn nước tưới, gây trở lực rất lớn cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân .

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 29
Join date : 28/06/2014

http://diendangame.soglam.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết